Q & A

เพราะ “คุณภาพและความสำเร็จของนักเรียน คือ คุณภาพและความสำเร็จของโรงเรียน” Make Up Arts And Technique School จึงมุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพของครู ไปพร้อมๆ กับหลักสูตรการเรียนการสอนที่มีความทันสมัยและผสมผสานครบครันทั้งการแต่งหน้าที่มีความละเอียดแบบไทยและการแต่งหน้าในสไตล์สากล ครูผู้สอนของโรงเรียนทุกท่านมีใบอนุญาตครูและหลักสูตรวิชาชีพแต่งหน้าของโรงเรียนล้วนผ่านการพิจารณาและอนุมัติจากกระทรวงศึกษาธิการแล้ว ดังนั้นใบประกาศศนียบัตรที่มอบให้กับผู้จบการศึกษาของเราจึงได้รับการรับรองจากกระทรวงฯ สามารถใช้อ้างอิงในการเรียนต่อต่างประเทศหรือใช้ในการทำงานได้

Quality, professionalism and success in makeup artist career of our graduated students are our ultimate goals. Make Up Arts And Technique School consistently improve teaching technique of our instructors while upgrading make up artistry curriculum is done regularly to keep up with the changing fashion world. Our selected teachers are all qualified with teaching license holders in Thailand. And because our institution is not just a company but Ministry of Education’s registered vocational school, students will graduate with Thai and English certificates endorsed by Ministry of Education which can be referred worldwide.

Download School Infomation PDF File

หลักสูตรหลัก 4 หลักสูตร (เรียนจบได้รับใบประกาศนียบัตรรับรองโดยกระทรวงศึกษาธิการทุกหลักสูตร)

1. หลักสูตรวิชาศิลปะการแต่งหน้าขั้นพื้นฐาน 90 ชั่วโมง (Fundamental of Make Up Artistry: 90 hrs.)

 • ใครควรจะเรียนคอร์สนี้?
  หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ยังไม่มีความรู้และความชำนาญในการแต่งหน้า หรือ ผู้ที่แต่งหน้าเป็นแล้วแต่ต้องการเพิ่มความรู้ทางด้านทฤษฎีและทักษะการแต่งหน้าเพื่อจะก้าวไปเป็นเมคอัพอาร์ตีสมืออาชีพหรือครูสอนแต่งหน้า หรือ ผู้ที่ต้องการพัฒนาตนเองในด้านความรู้และทักษะเกี่ยวกับการแต่งหน้า
 • เรียนอะไรบ้าง?
  หลักสูตรนี้ไม่เพียงให้ความสำคัญกับการฝึกปฏิบัติ แต่ยังเน้นในภาคทฤษฎีซึ่งเป็นความรู้ที่จะช่วยยกระดับวิชาชีพและสร้างความแตกต่างโดดเด่นให้กับผู้ที่เรียนจบออกไปอีกด้วย ในหลักสูตรนี้คุณจะได้เรียนรู้ทุกสิ่งทุกอย่างที่จำเป็นสำหรับการแต่งหน้าสวยงามทุกประเภท เช่น หลักศิลปะและเทคนิคการแต่งหน้า / การแก้ไขรูปหน้า, ปฏิบัติการรองพื้นแก้ไขรูปหน้า, หลักและเทคนิคการเขียนคิ้ว / ปฏิบัติการเขียนคิ้ว, เทคนิคการแต่งตา ตากลมชนิดต่างๆ / ปฏิบัติการแต่งตากลมชนิดต่างๆ, เทคนิคการแต่งตา Classic Eye และ V Shape / ปฏิบัติการแต่งตา Classic Eye และ V Shape, เทคนิคการแต่งตา Glamorous Eye / ปฏิบัติการแต่งตา Glamorous Eye, การแต่งหน้าในโอกาสพิเศษสำหรับช่วงกลางวัน, การแต่งหน้าในโอกาสพิเศษสำหรับช่วงกลางคืน, การแต่งหน้าเจ้าสาวสำหรับช่วงกลางวัน, การแต่งหน้าเจ้าสาวสำหรับช่วงกลางคืน
 • จบแล้วทำอะไรได้บ้าง?
  เมื่อจบคอร์สนี้แล้วผู้เรียนจะสามารถทำงานได้หลากหลายรูปแบบ: ทำงานแต่งหน้าอิสระ โดยสามารถรับงานแต่งหน้าสวยงามได้ทุกประเภท แต่งหน้าเพื่อโอกาสพิเศษทั้งงานกลางวันและกลางคืน เช่น งานแต่งหน้าเจ้าสาว งานแต่งหน้ารับปริญญา ฯลฯ ทำงานประจำที่เกี่ยวข้องกับการแต่งหน้า นอกจากนี้สำหรับผู้ที่สนใจทำงานประจำยังสามารถนำความรู้และทักษะเข้าไปทำงานประจำเป็นเมคอัพอาร์ตีสในร้านที่ให้บริการเกี่ยวกับการแต่งงาน หรือเข้าทำงานในแบรนด์เครื่องสำอาง เช่น เมคอัพอาร์ตีส บิวตี้แอดไวเซอร์ หรือแม้แต่ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ (ต้องมีความรู้และประสบการณ์ทางด้านการบริหารแบรนด์ด้วย) ฯลฯ ทำงานอื่นๆ ที่ต่อยอดจากความรู้ทางด้านการแต่งหน้า เช่น สตูดิโอความงาม ถ่ายภาพ ตกแต่งภาพ ฯลฯ
 • เปิดสอน 2 รอบ
  รอบวันธรรมดาวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 10.00 น. – 17.00 น.
  รอบวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00 น. – 17.00 น.
  ค่าลงทะเบียนเรียน 49,500 บาท
  เพื่อคุณภาพสูงสุดของการเรียน โรงเรียนฯ จึงรับนักเรียนจำนวนจำกัดต่อรุ่นที่ 2-6 คนเท่านั้น

2. หลักสูตรวิชาศิลปะการแต่งหน้าเพื่อการแสดง  150 ชั่วโมง (Performance Make Up Artistry: 90 hrs.)

 • ใครควรจะเรียนคอร์สนี้?
  หลักสูตรนี้เหมาะกับผู้ที่ผู้ที่มีความรู้และความชำนาญในการแต่งหน้าขั้นพื้นฐาน (หน้าสวยงามทุกประเภท) และสนใจจะต่อยอดทางด้านการแต่งหน้าในแวดวงบันเทิงหลากหลายรูปแบบ โดยก่อนเข้าเรียนจะต้องผ่านหลักสูตรศิลปะการแต่งหน้าขั้นพื้นฐานของโรงเรียนฯ หรือ ผ่านการทดสอบประเมินจากอาจารย์ / เรียนปูพื้น ก่อนเท่านั้น
 • เรียนอะไรบ้าง?
  ในหลักสูตรนี้ ผู้เรียนจะได้เรียนรู้เทคนิคในการแต่งหน้าเข้ากล้อง (ถ่ายภาพนิ่ง/ภาพเคลื่อนไหว) และงานเวที (Stage) หลากหลายรูปแบบ รวมทั้งการแต่งหน้าสำหรับงาน Skincare, แต่งหน้า Clean Beauty และ Glamourous, แต่งหน้างานเวที (Stage Make Up), แต่งหน้าผู้ชาย (Straight Make Up), แต่งหน้าอิงวัฒนธรรม (Culture Reference) : งิ้ว โขน ละครไทย และคลีโอพัตรา หรือ ฟาโรห์, แต่งหน้าแฟชั่นยุคต่างๆ (Period Make Up) : 1920, 1930, 1940, 1950, 1960, 1970, 1980, 1990 และ 2000, แต่งหน้าแฟชั่นรันเวย์ (Smokey Eye, Colour, Liner), แต่งหน้า Drag Queen (แต่งชายเป็นหญิง) และแต่งหน้า Fashion Design / Creative Fashion
 • จบแล้วทำอะไรได้บ้าง?
  เมื่อจบคอร์สนี้แล้วผู้เรียนจะสามารถรับงานแต่งหน้าสำหรับงานแฟชั่น ถ่ายภาพนิ่งและภาพยนตร์ รายการ TV งานเวทีและงานบันเทิงอื่นๆ ทุกประเภท
 • เปิดสอน (โปรดสอบถามที่โรงเรียน)
  ค่าลทะเบียนเรียน 65,500 บาท

3. หลักสูตรวิชาศิลปะการแต่งหน้าเทคนิคพิเศษ 90 ชั่วโมง (Special Effect Make Up Artistry: 90 hrs.)

 • เปิดสอน (โปรดสอบถามที่โรงเรียน)
 • ค่าลงทะเบียนเรียน 45,500 บาท

4. หลักสูตรวิชาศิลปะการแต่งหน้าเทคนิคพิเศษขั้นสูง 90 ชั่วโมง (Advanced Special Effect Make Up Artistry: 90 hrs.)

 • เปิดสอน (โปรดสอบถามที่โรงเรียน)
 • ค่าลงทะเบียนเรียน  185,500 บาท

ลงทะเบียนสมัครเรียน ได้ที่นี่..

 

ระเบียบการเทียบโอนความรู้เพื่อการศึกษาหลักสูตรที่สูงขึ้นของโรงเรียน

ระเบียบการเทียบโอนความรู้ของโรงเรียน สำรับผู้ที่ต้องการศึกษาต่อหลักสูตรศิลปะการแต่งหน้าเพื่อการแสดง/เทคนิคพิเศษ/เทคนิคพิเศษขั้นสูง ผ่านการศึกษาการแต่งหน้าจากสถาบันการศึกษาที่มีรายละเอียดของวิชาครอบคลุมหลักสูตรของโรงเรียน จำนวนเนื้อหาสองในสามของหลักสูตรโรงเรียน จำนวนชั่วโมงการเรียนต้องไม่ต่ำกว่า 90 ชั่วโมงหรือมากกว่า กรณีเทียบโอนประสบการณ์ต้องแสดงหลักฐานของประสบการณ์ด้านการแต่งหน้าให้ชัดเจนพิสูจน์ได้ เช่น หนงสือรับรองประสบการณ์ แฟ้มผลงาน เป็นต้น กรณีจำนวนชั่วโมงเรียนจากสถาบันเดิมน้อยกว่าหรือประสบการณ์ไม่เพียงพอ ผู้เรียนต้องลงทะเบียนเรียนใหม่หรือเรียบปรับพื้นเพิ่มเติม ผ่านการทดสอบการแต่งหน้าทั่งภาคปฏิบัติและภาคทษฎี เกณฑ์ ผ่าน ร้อยละ 70 กรณีคณะกรรมการโรงเรียนพิจารณาเเล้วว่าผู้เรียนมีพื้นฐานไม่เพียงพอ ผู้เรียนต้องลงทะเบียนเรียนซ้ำใหม่

 

อุปกรณ์เครื่องสำอางที่ใช้ประกอบการเรียนการสอน

โรงเรียนศึกษาศิลปะและเทคนิคการแต่งหน้าได้รับความร่วมมือสนับสนุนเครื่องสำอางคุณภาพจาก OFRA Cosmetics ซึ่งเป็นเครื่องสำอางสำหรับเมคอัพอาร์ตีสมืออาชีพ และเป็นที่ยอมรับเลือกใช้โดยโรงเรียนสอนศิลปะการแต่งหน้าและซาลอนกว่า 750 แห่งในประเทศสหรัฐอเมริกา

 

สินเชื่อเพื่อการศึกษากับเฟิร์สช้อยส์

เพิ่มความสะดวกสบายและเปิดโอกาสทางการศึกษาให้นักเรียนทุกคนลงทะเบียนเรียนกับโรงเรียนของเรา โดยนักเรียนสามารถผ่อนชำระ คืนเป็นรายเดือนได้สูงสุดถึง 36 เดือน (กรณีเป็นสมาชิกบัตรเฟิร์สช้อยส์ และมีวงเงินสามารถทำรายการอนุมัติด้วยเครื่อง EDC ของเฟิร์สช้อยส์ ได้เลยทันที)

คุณสมบัติผู้กู้ (สามารถให้ผู้ปกครองกู้แทนได้ กรณีนักเรียนไม่มีคุณสมบัติการขอสินเชื่อ)

 1. อายุระหว่าง 20 – 60 ปีบริบูรณ์
 2. อายุงาน 4 เดือนขึ้นไป
 3. รายได้ตั้งแต่ 8000 บาทขึ้นไป
 4. มีประวัติการเงินที่ดี
 5. มีหมายเลขโทรศัพท์ติดต่อได้ทั้งที่บ้านและที่ทำงาน

หลักฐานการสมัคร

 1. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนพร้อมฉบับจริง
 2. สำเนาทะเบียนบ้าน
 3. สลิปเงินเดือนเดือนล่าสุดหรือหนังสือรับรอง(ไม่เกิน 2 เดือน)
 4. สำเนาบัญชีธนาคารย้อนหลัง 6 เดือน

ยื่นหลักฐานและสมัครได้ที่โรงเรียนศึกษาศิลปะและเทคนิคการแต่งหน้า ทราบผลการอนุมัติสินเชื่อ ภายใน 1 ชั่วโมง*

 

โปรโมชั่นพิเศษ

สำหรับค่าลงทะเบียนเรียน สามารถผ่อนชำระดอกเบี้ย 0% นานถึง 3 เดือน กับ บัตรเครดิตที่ร่วมรายการ AMEX, K-BANK, BANGKOK BANK, KRUNGSRI CRAD, CENTRAL CRAD, TESSCO CRAD, SIMPLE CRAD, HOME PRO CRAD โปรโมชั่นให้ช่วยให้เรียนได้สบายขึ้นด้วยการแบ่งจ่ายกับบัตรเครดิตของธนาคารต่างๆ พร้อมรับดอกเบี้ยพิเศษ (จำนวนเดือนที่ผ่อนชำระขึ้นอยู่กับแต่ละธนาคาร) ยอดขั้นต่ำ 3,000 บาทก็ผ่อนได้แล้วนะครับ พิเศษสุดสำหรับ First Choice ไม่มีบัตรก็สามารถสมัครใช้บริการสินเชื่อได้ ทราบผลใน 1 ชั่วโมง (ขึ้นอยู่กับการดำเนินการของธนาคาร) ครับ

Message us